அதிகப்படியான சர்க்கரையை சாப்பிடுவது உடல் பருமன், நீரிழிவு, இதய நோய் மற்றும் பல் பிரச்சனைகள் உள்ளிட்ட கடுமையான உடல்நல சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கிறது. சர்க்கரை சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும் என்று பலர் சொல்வதை நாம் கேள்விப்பட்டிருக்கிறோம், ஆனால் ஒரு நாளைக்கு எவ்வளவு சர்க்கரை சாப்பிடுவது நல்லது என்பதை பற்றி தெரிந்துகொள்வது முக்கியமாகும். இது தவிர, சர்க்கரை சாப்பிடுவது நமது ஆரோக்கியத்திற்கு என்ன தீங்கு விளைவிக்கும் என்பதை பற்றியும் தெரிந்து கொள்வோம்.
சர்க்கரை என்பது ஜீரோ கலோரிகளின் மூலமாகும், அதாவது அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை இல்லாமல் கலோரிகளை வழங்குகிறது மற்றும் நீண்ட காலத்திற்கு வளர்சிதை மாற்றத்தை சேதப்படுத்துகிறது. அதிகப்படியான சர்க்கரையை சாப்பிடுவது, எடை அதிகரிப்பு மற்றும் இன்சுலின் எதிர்ப்பு ஆகியவற்றிற்கு வழிவகுக்கிறது. மேலும், இது பல் ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கிறது, மற்றும் கேவிட்டிஸ் மற்றும் ஈறு நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது.
இயற்கை சர்க்கரை vs செயற்கை சர்க்கரை:
சர்க்கரை இரண்டு வகைகளில் உள்ளது, ஒன்று இயற்கையானது, மற்றொன்று செயற்கையாக சேர்க்கப்பட்டது. இயற்கை சர்க்கரைகள் ஆனது முழு பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் பால் பொருட்களில் காணப்படுகின்றன. இந்த சர்க்கரைகள் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் மினெரல்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை அளிக்கிறது. செயற்கையாக சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகள் ஆனது உணவு தயாரிக்கும் போது கலக்கப்படுகின்றன. அவை ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் இல்லாமல் ஜீரோ கலோரிகளை வழங்குகின்றன.
தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட சர்க்கரை அளவு:
நாம் ஒருநாளைக்கு எடுத்துக்கொள்ளும் மொத்த கலோரிகளில் வெறும் 10% மட்டும் தான் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகளிலிருந்து எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும். தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட சர்க்கரை ஆனது ஆண்கள் ஒரு நாளைக்கு 150 கலோரிகள் (37.5 கிராம் அல்லது 9 டீஸ்பூன்) மற்றும் பெண்கள் ஒரு நாளைக்கு 100 கலோரிகள் (25 கிராம் அல்லது 6 டீஸ்பூன்) எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும் என்று பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. மேலூம் குழந்தைகளுக்கு, அவர்களின் வயது மற்றும் கலோரி தேவைகளைப் பொறுத்து கொடுக்க வேண்டும்.
அதிகப்படியான சர்க்கரை ஆரோக்கியத்தை எவ்வாறு பாதிக்கிறது
எடை அதிகரிப்பு : அதிக அளவு சர்க்கரையை சாப்பிடுவது உடல் எடையை அதிகரிக்கிறது. நாம் அதிகமாக சர்க்கரை சாப்பிடும் போது, நம் உடல் அதிக கலோரிகளை கொழுப்பாக சேமிக்கிறது. இதன் காரணமாக, எடை அதிகரிக்கிறது.
நீரிழிவு நோய்: சர்க்கரையை அதிக அளவில் சாப்பிடுவதால், உடலில் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவது கடினமாகும். மேலும், சர்க்கரை அளவு அதிகரிப்பதால், இன்சுலின் எதிர்ப்பு அதிகரிக்கலாம், இதன் காரணமாக டைப்-2 நீரிழிவு நோய் ஏற்படும் அபாயம் அதிகரிக்கிறது. இது தவிர, எடை அதிகரிப்பு, வீக்கம் மற்றும் நீரிழிவு நோய் போன்ற ஆபத்து காரணங்கள் அதிகரிக்கிறது, இதன் காரணமாக நீரிழிவு அபாயமும் அதிகரிக்கிறது.
இதய நோய்: அதிகப்படியான சர்க்கரை சாப்பிடுவது உடல் பருமனுக்கு பங்களித்து, ட்ரைகிளிசரைடு அளவை உயர்த்தி, இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கிறது, இதன் மூலம் இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது.
பல் ஆரோக்கிய பிரச்சனைகள்: அதிக அளவு சர்க்கரையை சாப்பிடுவது பல் சிதைவை ஏற்படுத்துகிறது. சர்க்கரையை அதிகமாக சாப்பிடும் போது, நமது வாயில் உள்ள பாக்டீரியாக்கள் சர்க்கரையை ஆசிட் ஆக மாற்றுகின்றன, இது நமது பல் ஆரோக்கியத்திற்கு சேதம் விளைவிக்கிறது மற்றும் கேவிட்டிஸ் மற்றும் ஈறு நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது.
கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தில் பிரச்சனைகள்: அதிகமாக சர்க்கரையை சாப்பிடுவது கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்க்கு வழிவகுக்கிறது, இது காலப்போக்கில் கல்லீரல் செயல்பாட்டை பாதிக்கிறது.
வீக்கம்: அதிகமாக சர்க்கரையை சாப்பிடுவது உடலில் வீக்கத்தை அதிகரிக்கிறது. ஏனெனில், சர்க்கரை சாப்பிடுவது இன்சுலின் எதிர்ப்பை அதிகரிக்கிறது. இது நாள்பட்ட அழற்சியைத் தூண்டுவது மட்டுமல்லால் கீல்வாதம், இதய நோய் மற்றும் சில புற்றுநோய்கள் உட்பட பல்வேறு சுகாதார நிலைமைகளுடன் தொடர்புடையது.
ஆற்றல் செயலிழப்பு மற்றும் பசி அதிகபடியான சர்க்கரை ஆனது ஆற்றல் செயலிழப்புகளுக்கு வழிவகுக்கிறது மற்றும் பசி உணர்வை அதிகரிக்கிறது.
No comments:
Post a Comment