சுகர் முதல் கல்லீரல் வரை.. கோவக்காயில் இருக்கும் மருத்துவ குணங்கள் பற்றி தெரியுமா..? - Agri Info

Adding Green to your Life

July 30, 2024

சுகர் முதல் கல்லீரல் வரை.. கோவக்காயில் இருக்கும் மருத்துவ குணங்கள் பற்றி தெரியுமா..?

 கோவக்காய் என அழைக்கப்படும் இது சுரைக்காய் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த குறைவாக அறியப்பட்ட காய்கறியாகும். இது இந்தியா மற்றும் ஆசிய நாடுகளில் உள்ள பல்வேறு உணவு வகைகளில் பரவலாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.

வெள்ளரிக்காய் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த இந்த சிறிய கோவக்காய் வெள்ளரியைப் போல பிரபலமாக இல்லை என்றாலும், இந்த காய்கறியில் பலரும் அறியாத நன்மைகள் உள்ளன. நமது வழக்கமான டயட்டில் கூடுதல் ஆரோக்கியத்தை இந்த கோவக்காய் சேர்க்கும்.

கோவக்காயில் உள்ள சத்துக்கள் : 

கோவக்காயில் இயற்கையாகவே நார்ச்சத்து, அதிகமான நீர்ச்சத்து மற்றும் பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களால் நிறைந்துள்ளது. குறிப்பாக..

  • வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்: நமது நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு, பார்வை ஆரோக்கியம் மற்றும் சரும பராமரிப்புக்கு அவசியமான வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி ஆகியவை கோவக்காயில் அதிகமுள்ளது. மேலும் கோவக்காயில் கால்சியம், பொட்டாசியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற தாதுக்கள் இருப்பதால், நமது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்விற்கு இது சிறந்த பலனை தருகிறது.

  • உணவுமுறை நார்ச்சத்து: கோவக்காயில் உள்ள நார்ச்சத்து நமது செரிமானத்திற்கு உதவுவதோடு, சாப்பிட்ட திருப்தியையும் இரைப்பை குடல் ஆரோக்கியத்தையும் தருகிறது.

News18

கோவக்காயின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் : 

  • ரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு: கோவக்காய் ரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் என்று ஆராய்ச்சிகள் கூறுகின்றன. இதன் இயற்கையான சேர்மங்கள் இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரித்து, குடலில் குளுக்கோஸ் உறிஞ்சுதலைக் குறைக்கலாம். இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பயனளிக்கும்.

  • உடல் எடை மேலாண்மை: இதன் குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கம் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து காரணமாக, எடை மேலாண்மை டயட்களில் கோவக்காய் சிறந்த ஒன்றாக இருக்கும்.. இதிலுள்ள நார்ச்சத்து சாப்பிட்ட திருப்தியையும் ஊக்குவித்து, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது.

  • ஆண்டி ஆக்ஸிடெண்ட் பண்புகள்: கோவக்காயில் பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற ஆண்டி ஆக்ஸிடெண்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. இது வயதாகுதல் மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களுக்கு பங்களிக்கும் ஆக்ஸிடேட்டிவ் அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட இந்த கலவைகள் உதவுகின்றன.

  • அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள்: கோவக்காய் சாற்றில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாகக் சில ஆய்வுகள் குறிப்பிடுகின்றன. இது மூட்டுவலி போன்ற அழற்சி நிலைகளின் அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும்.

  • கல்லீரல் ஆரோக்கியம்: கோவக்காயில் கல்லீரலை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கவும் அதன் ஒட்டுமொத்த செயல்பாட்டை ஆதரிக்கவும் உதவும் ஹெபடோப்ரோடெக்டிவ் பண்புகள் உள்ளன,.

  • சுவாச ஆரோக்கியம்: பாரம்பரியமாகவே கோவக்காயில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆண்டி ஆக்ஸிடெண்ட் பண்புகள் காரணமாக ஆஸ்துமா மற்றும் மூச்சுக்குழாய் அழற்சி போன்ற சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

  • முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உட்பட கோவக்கயில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆரோக்கியமான முடி வளர்ச்சிக்கு பங்களிப்பதோடு முடி உதிர்வைத் தடுக்கவும் உதவும்.

    Click here for more Health Tip

     Click here to join whatsapp group for daily health tip

No comments:

Post a Comment