Search

ஆபத்தான கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் உங்களுக்கு வராமல் தடுக்க... இந்த 8 பழங்கள சாப்பிட்டா போதுமாம்..!

 Fatty Liver Disease In Tamil: மனித உடலின் ஓர் முக்கிய உறுப்பு கல்லீரல். இது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

நச்சு நீக்கம், வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து சேமிப்பு ஆகியவற்றிற்கு பொறுப்பாகும். இது பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளுக்கு இன்றியமையாதது.

உகந்த நல்வாழ்வை உறுதிப்படுத்த கல்லீரலைப் பாதுகாப்பது அவசியம். மேலும் கல்லீரலின் செயல்பாடுகளை ஆதரிப்பதில், நீங்கள் சாப்பிடும் உணவு முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது மற்றும் உறுப்பு மீதான அழுத்தத்தைத் தடுக்கிறது. பழங்கள் நிறைந்த உணவு, குறிப்பாக பெர்ரி, திராட்சை மற்றும் சிட்ரஸ் பழங்கள் போன்றவை கல்லீரல் ஆரோக்கியத்திற்கு குறிப்பிடத்தக்க நன்மைகளை வழங்குகின்றன.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிரம்பிய இந்த பழங்கள் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் கல்லீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன. கொழுப்பு கல்லீரல் மற்றும் பொதுவாக கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த, ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்க உங்கள் தினசரி உணவில் இந்த பழங்களை சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்.

இருப்பினும், இன்றைய நாளில் கல்லீரல் நோய் வளர்ந்து வரும் முக்கிய சுகாதார கவலையாக உள்ளது. இது சரியான அணுகுமுறையுடன் மீளக்கூடிய நிலை. உங்கள் கல்லீரலைப் பாதுகாப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், பழங்கள் நிறைந்த ஆரோக்கியமான உணவைக் கடைப்பிடிப்பது கல்லீரலை மீட்டெடுக்கவும் ஆரோக்கியமாக இருக்கவும் உதவும்.

கல்லீரல் ஆரோக்கியத்திற்கு இக்கட்டுரையில் கொடுக்கப்பட்டுள்ள பழங்களை தினசரி உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள். இந்த பழங்கள் நச்சுகளை நீக்கி சுத்தப்படுத்தி, கல்லீரல் நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.

திராட்சைப்பழம்

தேசிய மருத்துவ நூலகத்தில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வின்படி, திராட்சைப்பழத்தில் நரிங்கின் மற்றும் நரிங்கெனின் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, அவை வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராடும் மற்றும் பாக்டீரியாவிலிருந்து கல்லீரலைப் பாதுகாக்கும் திறனுக்காக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளன. உண்மையில், கொழுப்பு கல்லீரலால் ஏற்படும் கல்லீரல் பாதிப்பை சரிசெய்ய திராட்சைப்பழம் உதவுகிறது.

ஆப்பிள்

தினமும் ஒரு ஆப்பிள் சாப்பிட்டால் கல்லீரல் பிரச்சனைகள் வராமல் தடுக்கலாம் என்கிறார்கள் நிபுணர்கள். ஆப்பிளில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது கல்லீரல் கொழுப்பைக் குறைப்பதற்கும் நச்சுத்தன்மை செயல்முறைகளை எளிதாக்குவதற்கும் உதவும் ஒரு கூறு ஆகும். ஆப்பிள் செரிமானம் மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதாக அறியப்படுகிறது.

அவகேடோ

அவகேடா பழத்தில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் ஏராளமாக உள்ளன. இந்த கொழுப்புகள் ஒரு கேடயமாக செயல்படுகின்றன, கல்லீரலை சாத்தியமான சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன. இந்த பழத்தை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்தது மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுக்க உதவும்.

பெர்ரி

ஸ்ட்ராபெர்ரிகள், ராஸ்பெர்ரிகள் மற்றும் ப்ளாக்பெர்ரிகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்க தீவிரமாக பங்களிக்கின்றன. அவற்றின் வழக்கமான நுகர்வு ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் அதே வேளையில் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொழுப்பைப் பராமரிக்க உதவும்.

பப்பாளி

வைட்டமின்கள் மற்றும் என்சைம்களால் செறிவூட்டப்பட்ட பப்பாளி, இதயம், செரிமானம் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு நல்லது. செரிமானத்திற்கு உதவுவதன் மூலம், பப்பாளி கல்லீரலில் பணிச்சுமையை குறைக்கிறது. மேலும் அது மிகவும் திறமையாக செயல்பட அனுமதிக்கிறது. இந்த வெப்பமண்டல பழத்தை சாலடுகள் மற்றும் மிருதுவாக்கிகள் போன்ற பல வழிகளில் நீங்கள் சாப்பிடலாம்.

அவுரிநெல்லிகள்

அவுரிநெல்லிகள், ஆரோக்கிய நன்மைகள் நிரம்பியவை, ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் ஆற்றல் மையமாகும். இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் கல்லீரலில் வீக்கம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

உண்மையில், பப்மெட் சென்ட்ரலில் வெளியிடப்பட்ட 2019 ஆய்வில், அவுரிநெல்லிகள் கல்லீரல் இழைநார் வளர்ச்சியைக் குறைப்பதோடு கல்லீரல் எடை அதிகரிப்பின் குறைந்த விகிதத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன என்பதைக் கண்டறிந்துள்ளது. இந்த காரணிகளைத் தணிப்பதன் மூலம், கல்லீரலின் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு அவுரிநெல்லிகள் பங்களிக்கின்றன.

கிவி

ஊட்டச்சத்து நிறைந்த கிவி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல் ஒட்டுமொத்த கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தையும் ஆதரிக்கிறது. வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் தனித்துவமான கலவையானது கல்லீரல் உணர்வுள்ள உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக உதவுகிறது. கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்களை திறம்பட தடுக்கும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகளும் இதில் உள்ளன.

சிட்ரஸ் பழங்கள்

ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை போன்ற சிட்ரஸ் பழங்கள், வைட்டமின் சி மற்றும் நல்ல நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிக அளவில் வழங்குகின்றன. இந்த அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உங்கள் கல்லீரலைப் பாதுகாக்கின்றன மற்றும் கல்லீரல் நச்சுத்தன்மை செயல்முறைகளுக்கு உதவுகின்றன. உங்கள் உணவில் சிட்ரஸ் பழங்களை சேர்த்துக்கொள்வது கல்லீரல் ஆரோக்கியத்திற்கு ஒரு உற்சாகமான ஊக்கத்தை அளிக்கிறது.

இந்த பழங்களுடன், உங்கள் கல்லீரலைப் பாதுகாக்க நீங்கள் ஒரு சீரான உணவு மற்றும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையைப் பின்பற்றுகிறீர்கள் என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

🔻 🔻 🔻 

0 Comments:

Post a Comment