Search

பிரஷர் குக்கரில் ஒருபோதும் இந்த உணவுகளை சமைத்துவிடாதீர்கள்..!

 முன்னர் எல்லாம் எதை வேகவைக்க வேண்டும் என்றாலும் தண்ணீர் கொதிக்க வைத்து அதில் சமைக்க வேண்டியதை போட்டு சமைத்து வந்தனர்.ஆனால் நவீன சமையலறைகளில் பிரஷர் குக்கர்கள் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அரிசி, பருப்பு, கிழங்கு  முதல் புலாவ், பிரியாணி வரை, மக்கள் எல்லாவற்றையும் பிரஷர் குக்கரில் செய்கிறோம்.

சுவை மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்காகவும் எரிவாயுவை சேமிப்பதற்கும் இந்த சிறந்த சமையல் நுட்பம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால் பிரஷர் குக்கரில் ஒருபோதும் செய்யக்கூடாத சில உணவுகளும் உள்ளன. அவை என்னென்ன மற்றும் ஏன் என்று நிபுணர்கள் சொல்வதைத் தெரிந்துகொள்வோம்.

வறுத்த உணவுகள்:  அதிக அழுத்தம் மற்றும் சூடான எண்ணெயுடன் தொடர்புடைய டீப் பிரை உணவுகள் சமைக்க பிரஷர் குக்கரைப் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்க வேண்டும். ஆழமாக வறுக்க சரியான  வெப்பநிலை கட்டுப்பாடு தேவைப்படுகிறது. பிரஷர் குக்கர் இந்த நோக்கத்திற்காக வடிவமைக்கப்படவில்லை. மீறி பயன்படுத்தினால் அதீத வெப்பம்,  தீக்காயங்கள் மற்றும் தீ விபத்து ஏற்படும் அபாயம் உள்ளது. டீப் பிரை  வாணலி அல்லது பிரத்யேக டீப் பிரையர்கள் பயன்படுத்துங்கள்.

விரைவாக சமைக்கும் காய்கறிகள் : பச்சை பட்டாணி, புடலங்காய், சுரைக்காய் போன்ற காய்கறிகள் மென்மையாகவும் விரைவாகவும் சமைக்கப்படுகின்றன. இந்த காய்கறிகளுக்கு பிரஷர் குக்கரைப் பயன்படுத்தினால், அளவுக்கு அதிகமாக வெந்து அவற்றின் துடிப்பான ஊட்டச்சத்துக்களை இழக்க நேரிடும்.

அதே போல இந்த விதி இலை கீரைகளுக்கும் பொருந்தும்.  சத்துக்கள் எளிதாக வீணாகிவும். கீரைகளின் ஊட்டச்சத்து ஒருமைப்பாட்டைத் தக்கவைக்க, திறந்த பாத்திரங்களில் இலை கீரைகளை வேகவைத்தல் அல்லது வதக்குதல் போன்ற  முறைகளைப் பயன்படுத்தி சமைப்பது சிறந்தது.

முட்டைகள் : பிரஷர் குக்கரில் முழு முட்டைகளை அவற்றின் ஓடுகளோடு சமைப்பது ஆபத்தானது. முட்டைகளுக்குள் சிக்கியுள்ள நீராவி அவற்றை வெடிக்கச் செய்யலாம். மேலும் இது குக்கர் சேதம் ஆவதற்கும் வழிவகுக்கும்.அதனால் தனியாக மூடி உள்ள சாதாரண பாத்திரத்தில் வேக வையுங்கள்

பால் பொருட்கள் : பாலை பொதுவாக அதற்காக வைத்திருக்கும் பாத்திரம் அல்லது பால் குக்கரில் தான் சூடு செய்வோம். இருந்தாலும் பாயசம், கிரேவி போன்று எதை செய்யும்போதும் பாலை பிரஸர் குக்கரில் சேர்த்து வேக வைத்துவிட கூடாது. அதிக அழுத்தம் மற்றும் வெப்பநிலைக்கு வெளிப்படும் போது, ​​பால் அல்லது கிரீம் போன்ற பால் பொருட்கள் திரிந்துவிடும். இது உங்கள் உணவுகளில் விரும்பத்தகாத சுவைகளை ஏற்படுத்தும். பிரஷர் குக்கரில்-சமையல் செயல்முறை முடிந்ததும் பால் பொருட்களைச் சேர்ப்பது நல்லது.

Click here for more Health Tip

 Click here to join whatsapp group for daily health tip

0 Comments:

Post a Comment