Search

அதிகரிக்கும் கொலஸ்ட்ராலை கட்டுப்படுத்த உதவும் சில வழிமுறைகள்

 

கொலஸ்ட்ரால் என்பது இரத்தத்தில் காணப்படும் ஒரு வகை கொழுப்பு மற்றும் உடலின் இயல்பான செயல்பாட்டிற்கு அவசியம். இருப்பினும், இரத்தத்தில் அதிக அளவு கொலஸ்ட்ரால் இருந்தால் அது இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். கொலஸ்ட்ரால் கல்லீரலில் தயாரிக்கப்படுகிறது மற்றும் சில உணவுகளிலும் காணப்படுகிறது, குறிப்பாக நிறைவுற்ற மற்றும் டிரான்ஸ் கொழுப்புகள் அதிகமாக இருந்தால் அதனை மருந்து, வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள் மற்றும் வீட்டு வைத்தியம் உட்பட அதிக கொழுப்பைக் குறைக்க பல வழிகள் உள்ளன. இந்த பகுதியில், அதிக கொலஸ்ட்ராலுக்கு சில பயனுள்ள வீட்டு வைத்தியம் பற்றி தெரிந்துக் கொள்ளலாம்.

அதிக கொழுப்பை குறைக்க வீட்டு வைத்தியம்

உணவுமுறை

உடலில் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதில் உணவுமுறை முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. சில உணவுகள் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகின்றன. பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் முழு தானியங்கள் போன்ற நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள உணவுகள், குடலில் உள்ள கொழுப்பினை உறிஞ்சுதல் மூலம் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவும். சிவப்பு இறைச்சி, வெண்ணெய் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் போன்ற நிறைவுற்ற மற்றும் டிரான்ஸ் கொழுப்புகள் அதிகம் உள்ள உணவுகள் கொலஸ்ட்ரால் அளவை அதிகரிக்கலாம். மெலிந்த புரதங்கள், கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் போன்ற ஆரோக்கியமானதை சாப்பிடுவதன் மூலமாக  இந்த உணவுகளை மாற்றிவிட முடியும்.

 உடற்பயிற்சி

ஹை கொலஸ்ட்ரால் அளவை குறைக்க வழக்கமான உடற்பயிற்சி இன்றியமையாததாகும். உடற்பயிற்சி இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தவும், இதய வலிமையை அதிகரிக்கவும், அதிகப்படியான கொழுப்பை எரிக்கவும் உதவுகிறது, இது கொலஸ்ட்ரால் அளவு குறைவதற்கு வழிவகுக்கும். வாரத்தின் பெரும்பாலான நாட்களில் குறைந்தது 30 நிமிடங்கள் மிதமான உடற்பயிற்சியை மேற்கொள்ளுங்கள்.

பூண்டு

பூண்டு கொழுப்பைக் குறைக்கும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. கல்லீரலில் கொலஸ்ட்ரால் உற்பத்தியைக் குறைக்க உதவும் அல்லிசின் என்ற கலவை உள்ளது. இது குடலில் கொலஸ்ட்ரால் உறிஞ்சப்படுவதைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது. நீங்கள் பூண்டை பச்சையாகவோ, சமைத்ததாகவோ அல்லது உங்களுக்கு பிடித்தவாறோ சாப்பிடலாம்..

ஆப்பிள் சைடர் வினிகர்

ஆப்பிள் சைடர் வினிகரில் கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்கும் பண்புகள் இருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. இதில் அசிட்டிக் அமிலம் உள்ளது, இது கல்லீரலில் உள்ள கொலஸ்ட்ரால் உற்பத்தியைக் குறைக்க உதவுகிறது. குடலில் கொலஸ்ட்ரால் உருவாவதை குறைக்கவும் உதவுகிறது. ஒரு தேக்கரண்டி ஆப்பிள் சைடர் வினிகரை ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் கலந்து தினமும் குடிக்கவும்.

ஆளிவிதைகள்

ஆளிவிதையில் நார்ச்சத்து மற்றும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் அதிகமாக உள்ளது. இவை இரண்டும் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவும். உங்கள் காலை உணவு, தானியங்கள் அல்லது தயிர் மீது ஆளிவிதையை தூவி விட்டு சேர்த்து சாப்பிடலாம். அதனால் உங்கள் உடலில் உள்ள கொலஸ்ட்ரால் அளவுக் குறையும்.

க்ரீன் டீ

க்ரீன் டீயில் கேட்டசின்கள் எனப்படும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்கும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. உங்கள் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க தினமும் க்ரீன் டீ குடியுங்கள்.

பருப்பு வகைகள்

கொட்டைகள் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து மற்றும் தாவர ஸ்டெரால்களை கொண்டுள்ளது.  இவை அனைத்தும் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவும். பாதாம், அக்ரூட் பருப்புகள் மற்றும் பிஸ்தா ஆகியவை கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

சிவப்பு ஈஸ்ட் அரிசி

சிவப்பு ஈஸ்ட் அரிசி ஒரு இயற்கையான உணவு. இது பாரம்பரிய சீன மருத்துவத்தில் பல நூற்றாண்டுகளாக கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்கும் லோவாஸ்டாடின் மருந்தைப் போன்ற மோனாகோலின் கே என்ற கலவை இதில் உள்ளது. இருப்பினும், சிவப்பு ஈஸ்ட் அரிசி மற்ற மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொள்ளலாம் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும், எனவே அதை எடுத்துக்கொள்வதற்கு முன் உங்கள் மருத்துவரிடம் அவசியம் ஆலோசனை பெற வேண்டும்.

ஹை கொலஸ்ட்ரால் அளவு இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். இருப்பினும், மருந்து, வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள் மற்றும் வீட்டு வைத்தியம் உட்பட கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க பல வழிகள் உள்ளன. இந்த வீட்டு வைத்தியங்களை உங்கள் அன்றாட வழக்கத்தில் சேர்த்துக்கொள்வது இயற்கையாகவே கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்து உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.

இருப்பினும், புதிய வீட்டு வைத்தியங்களைத் தொடங்குவதற்கு முன், உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை மேர்க்கொளவது அவசியம். குறிப்பாக நீங்கள் தற்போது மருந்து எடுத்துக்கொண்டால் அல்லது ஏதேனும் அடிப்படை உடல்நலப் பிரச்சினைகள் இருந்தால் அவசியமாக உங்களின் மருத்துவரிடம் தகுந்த ஆலோசனைகளை பெற்று அதன் பிறகு எடுத்துக் கொளவது நல்லது.


🔻 🔻 🔻 

0 Comments:

Post a Comment